Cách chơi Mystic Messenger cực dễ dành cho người mới

Mục Lục

Để tham gia ngay tựa game Otome của xứ sở Kim Chi thì bạn không thể bỏ qua hướng dẫn cách chơi Mystic Messenger cùng với những tiểu thuyết ngôn tình. Vậy cách chơi Mystic messenger như thế nào? Hãy cùng Chichlive khám phá và tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

Một số thông tin hữu ích về Mystic Messenger

Mystic Messenger ra mắt thị trường game trực tuyến năm 2016. Đây là một tựa game Otome có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Mystic Messenger là tựa game biến bạn thành nhân vật nữ chính ngôn tình và đi xây dựng các mối quan hệ với tuyến nhân vật khác.

Trong cách chơi Mystic Messenger luôn thể hiện sự độc đáo, gây ấn tượng mạnh với người chơi. Thiết kế bằng đồ họa 2D rất thu hút, Mystic Messenger đem đến cho người chơi các tuyến nhân vật vô cùng đẹp mắt từ phong cách cho đến ngoại hình, mỗi nhân vật mang một màu sắc cá tính riêng.

Cách chơi Mystic Messenger - chìa khóa chinh phục các nam thần trong game
Cách chơi Mystic Messenger – chìa khóa chinh phục các nam thần trong game

Bên cạnh đó, nhà sản xuất Mystic Messenger rất chú trọng đầu tư vào chất lượng âm thanh lồng tiếng của nhân vật và âm nhạc trong game. Tất cả đều được chăm chút rất kỹ lưỡng: phần lồng tiếng mô tả được nét tính cách đặc trưng của nhân vật, còn âm nhạc vô cùng phù hợp nội dung cũng như cách chơi Mystic Messenger.

Hướng dẫn cách chơi Mystic Messenger cực dễ, cực đơn giản

Để chiếm trọn được trái tim soái ca trong game ngôn tình và có hồi kết tươi đẹp, điều đầu tiên bạn cần phải nắm chắc đó chính là cách chơi Mystic messenger và chiến lược phù hợp. Cùng Chichlive khám phá các tính năng hữu ích trong game ngay sau đây.

Hệ thống game (System)

Trong cách chơi Mystic Messenger, hệ thống game sẽ sử dụng dòng chảy thời gian Real time mode giống như ngoài đời thật và game không hỗ trợ nút Auto hoặc Skip để giúp bạn có thể tua nhanh.

Hệ thống trong cách chơi Mystic Messenger
Hệ thống trong cách chơi Mystic Messenger

Chính bởi vậy, theo quy tắc của cách chơi Mystic Messenger, bạn cần phải theo dõi toàn bộ các nội dung có trong game và xem, kiểm tra thật cẩn thận các tin nhắn trong hộp thư game.

Lưu thông tin và tải lại trong Mystic Messenger (Save & Load)

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi mở chatroom của bất kỳ ngày nào đó trong cách chơi Mystic Messenger đó là vào mục cài đặt (ở góc phải, phía trên) để lưu lại trước. Thao tác này sẽ giúp bạn tải lại đúng thời điểm bạn đã lưu trước đó khi bạn chọn sai đáp án hoặc bị bỏ lỡ chatroom.

Tài khoản Mystic Messenger (Account)

Bạn dễ dàng xóa tài khoản để chơi lại từ đầu trong game. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đồng hồ sẽ không được mở lại đồng thời đồng hồ và tim đã mua sẽ vẫn giữ nguyên.

Câu chuyện (Story)

Mystic Messenger có 3 câu chuyện khác nhau đó là: Casual Story, Deep Story và Another story. Và mỗi câu chuyện sẽ lại có tiến trình, tuyến đường khác nhau:

  • Đối với Casual Story: Đây là câu chuyện mà bạn chỉ có thể mở được tuyến đường của nhân vật Jaehee, Yoosung và Zen.
  • Đối với Deep Story: Ở câu chuyện này, bạn sẽ chỉ được mở khóa tuyến đường của 707 và Jumin. Trong câu chuyện này, bạn nên sử dụng 200 HG để có thể mở khóa và tham gia chơi vĩnh viễn.
  • Another Story: Với câu chuyện này các tuyến đường có thể mở là V và Ray. Để mới khóa V bạn cần đến 300HG và mở khóa Rây sẽ cần 250HG.

Phòng chat (chatroom)

Trong cách chơi Mystic Messenger, nguyên tắc bạn phải mở tất cả các chatroom của ngày cũ để bắt đầu sang ngày mới, các chatroom ngày cũ không còn đánh dấu màu xanh nữa. Mỗi ngày sẽ có khoảng hơn 10 chatroom được mở ra, bắt đầu vào lúc 0h00. Bạn nên canh giờ để không bị bỏ lỡ mất một phòng chat nào.

Tiến trình chơi (Route)

Tiến trình của game có tổng cộng là 11 ngày. Trong 4 ngày đầu tiên là ngày bình thường để bạn tương tác cùng các nhân vật. Từ ngày thứ 5 trở đi bạn sẽ được tham gia vào tiến trình của từng nhân vật trong từng câu chuyện khác nhau. Tiến trình chơi được quyết định dựa và sự tương tác 4 ngày đầu tiên.

Trong quá trình chơi, bạn cần phải mở hết các chatroom, không được bỏ lỡ chatroom nào để có thể tương tác với toàn bộ nhân vật và không gặp phải quyết định kết thúc xấu (Bad ending) để bị thua cuộc.

Tim và Đồng hồ trong Mystic Messenger (Hourglass and Heart)

Trong quá trình tương tác với nhân vật, bạn sẽ được nhận tim tương ứng khi bạn chọn đúng đáp án. Còn ngược lại, bạn sẽ không được hoặc mất tim nếu như chọn sai đáp án.

Trong game, đồng hồ được coi là đơn vị tiền tệ, nó dùng để mở khóa Story, call hay tham gia vào chatroom đã bị bỏ lỡ…Bạn có thể mua đồng hồ bằng cách nạp tiền vào tài khoản để chơi.

Cuộc gọi (Call)

Trong cách chơi Mystic Messenger, bạn sẽ có 10 giây để nghe máy khi có cuộc gọi từ các nhân vật.

Nếu bạn lỡ cuộc gọi có thể gọi lại nhưng sẽ bị mất 5 đồng hồ. Call sẽ không ảnh hưởng tới tiến trình hay quyết định kết thúc cuộc chơi.

Tin nhắn (Messenger)

Bạn nhận tin nhắn và trả lời lại. Nếu chọn đáp án đúng cho câu trả lời bạn sẽ được nhận tim, đồng hồ và ngược lại.

Hộp thư (Mail)

Bạn sẽ dùng hộp thư để mời khách tới dự tiệc. Bạn trả lời đúng 3 câu hỏi sẽ mời khách thành công. Hãy kiên nhẫn chờ khi khách chưa phản hồi.

Một số lưu ý trong cách chơi Mystic Messenger

Cách chơi Mystic Messenger khá dễ nhưng bạn vẫn phải lưu ý các vấn đề sau để đi tới kết thúc hạnh phúc:

Những lưu ý trong cách chơi Mystic Messenger
Những lưu ý trong cách chơi Mystic Messenger
  • Hãy sử dụng công cụ Google dịch để dễ dàng chơi hơn bởi game chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.
  • Cần để ý tới thời gian, nếu bị lỡ chatroom bạn sẽ phải mất đồng hồ nếu muốn mở lại tuy nhiên đồng hồ khá khó để kiếm hoặc phải mất tiền.
  • Nếu muốn có kết thúc đẹp, bạn cần có tương tác tốt với nhân vật và tham gia tối thiểu 50% các chatroom 1 ngày.
  • Hãy nhớ lưu lại route để không tốn thời gian lựa chọn lại khi bạn thoát game.

Trên đây là những thông tin về cách chơi Mystic Messenger mà Chichlive.info muốn chia sẻ tới cho các bạn. Hy vọng bài viết sẽ thực sự hữu ích cho các bạn mới chơi để dễ dàng giành chiến thắng ngay từ lần đầu chơi.