Wolfenstein: The New Order tựa game bắn súng đỉnh cao đang miễn phí trên Epic

Wolfenstein có thể nói là một trong những thương hiệu lâu đời nhất của thể loại game bắn súng. Phiên bản đầu tiên của trò chơi này ra mắt trên PC vào năm 1981, mở đầu cho sự bùng nổ của thể loại game bắn súng 3D sau đó. Tuy nhiên về tổng thể thì series này lại không thành công như những thương hiệu khác cùng thời, ví dụ Doom.

Thông tin về tựa game Wolfenstein: The New Order

Sau bản Wolfenstein đầu tiên ra mắt vào năm 1981 khiến game thủ thời đó nhìn thấy một chân trời mới, các phần tiếp theo của series có chất lượng giảm dần và đến năm 2001, tựa game cuối cùng trong series nguyên bản ra đời với doanh thu khá nghèo nàn. Vào năm 2003, nhà phát triển thử nghiệm việc tạo ra một tựa game bắn súng multiplayer mang thương hiệu Wolfenstein mang tên Enemy Territory (tương tự Battlefield) nhưng đây là một thất bại nữa. Tới năm 2009, series này mới quay lại với game thủ thế giới trong vai trò một bản “nửa reboot” có cái tên đơn giản là Wolfenstein. Trò chơi này cũng không thành công, và khiến series biến mất thêm 4 năm trời.

Phải đến năm 2014, một phiên bản reboot nữa mang tên Wolfenstein: The New Order ra đời với thiết lập độc đáo: phe Phát Xít đang giành chiến thắng trên mọi mặt trận và đã thống trị cả thế giới vào năm 1946. Bạn là đặc vụ OSA William B.J. Blazkowicz, được giao nhiệm vụ tiêu diệt tướng Deathshead, một nhà khoa học chịu trách nhiệm thiết kế những vũ khí tiên tiến cho quân đội Đức. Đây là một phần trong nỗ lực cuối cùng nhằm lật ngược thế cờ.

Nhiệm vụ này hoàn toàn thất bại trước sức mạnh vượt trội về vũ khí và trang bị của quân Đức. Bản thân nhân vật chính bị một vết thương ở đầu và rơi vào hôn mê suốt 14 năm trời. Anh thức tỉnh vào năm 1960, khi trật tự thế giới mới đã được thiết lập còn bản thân mình sắp bị hành quyết khi quân Đức ra lệnh giải tán bệnh viện tâm thần nơi anh đang được chăm sóc. Từ đây, bạn cùng cô y tá Anya tìm kiếm lực lượng kháng chiến và giúp họ chiến đấu chống lại bè lũ Phát Xít, phá hủy ách thống trị của chúng trên toàn cầu.

wolfenstein

Và đây chính là tựa game mà Epic Games Store đang tặng miễn phí cho game thủ khắp thế giới. Khi nhận tựa game này trong thời gian từ 10h tối ngày 2/6/2022 đến 10h tối ngày 9/6/2022, game thủ sẽ được giữ game vĩnh viễn và có cơ hội tham gia vào cuộc hành trình giải cứu thế giới của Blazkowicz. Cuộc hành trình này sẽ đưa bạn đến rất nhiều nơi, bao gồm cả lên vũ trụ và xuống lòng biển. Nó cũng chỉ là phiên bản đầu tiên của một series bao gồm ba tựa game là The New Order, The Old Blood, và The New Colossus. Cả ba game đều ở mức khá trở nên, nên Sforum tin rằng bạn sẽ thích thú khi được thưởng thức chúng.

Hi vọng các bạn sẽ thích bài viết này, đừng quên để lại comment cho CHICHLIVE biết nhé ! Xin cảm ơn