Bất ngờ Ubisoft tắt server online của hơn 90 tựa game, những trò huyền thoại một thời cũng không ngoại lệ

Cụ thể thì Ubisoft tắt server online của hơn 90 tựa game bao gồm cả những tựa game bom tấn một thời, game thủ vẫn có thể chơi nhưng những tính năng chơi mạng sẽ không còn nữa.

Thông tin về việc Ubisoft tắt server online của hơn 90 tựa game

Hiện tại Ubisoft đã ngừng dịch vụ online của 91 tựa game, bao gồm cả những trò đình đám một thời như Far Cry 2, Splinter Cell, Assassin’s Creed 2, Prince of Persia: The Forgotten Sands… trên nhiều nền tảng console và PC. Thật ra có nhiều tựa game trong số này đã bị tắt server online từ năm 2021 rồi nhưng đến nay thì Ubisoft mới tập hợp lại thành một danh sách. Kế hoạch tắt server online này đã được công bố lần đầu từ năm 2021.

Ubisoft tắt server online của hơn 90 tựa game

Tất cả những thứ từ tin tức trong game, cập nhật, thống kê người chơi và nhiều tính năng online khác trên 91 tựa game nằm trong danh sách đã ngừng hoạt động. Ngoài ra thì khi game thủ chơi bất cứ tựa game nào sử dụng nền tảng Connect của Ubisoft, miễn là nằm trong số 91 tựa game trên thì sẽ không kiếm được điểm để mở khóa thành tựu trong game nữa. Ubisoft cho biết rằng game thủ PC sẽ mất quyền truy cập vào nội dung đã mở khóa trước đó, riêng game thủ console thì vẫn chơi được bình thường, miễn là họ có lưu game. Và tất nhiên, nếu bạn chưa mở khóa được các thành tựu yêu cầu chế độ chơi mạng trong những tựa game này thì bạn sẽ chẳng thể nào hoàn thành được nó một cách chính thống nữa.

Mặc dù nhiều tựa game trong số những tựa game kể trên đã rất cũ rồi và không còn mấy ai chơi nữa nhưng đây cũng là điều đáng tiếc khi chúng mất phần chơi mạng, nhất là khi nhà phát hành Ubisoft thường không chịu công bố thông tin hoặc công cụ để giúp game thủ có thể tiếp tục chơi thông qua server riêng.

Danh sách các game bị Ubisoft tắt server online ở đây nhé anh em

Mời anh em hãy cùng theo dõi CHICHLIVE để cập nhập thêm nhiều tin tức mới nhất nhé !