Cách làm săn gọn cơ thể của Hà Trúc

Hà Trúc khoe thành tích thay đổi vóc dáng sau một năm nhận được lời khen từ người hâm mộ.

Hà Trúc khoe dáng thon gọn bên bạn trai cơ trưởng.

Ngoài chuyện tình đẹp như mơ với Quang Đạt (cơ trưởng trẻ tuổi nhất Việt Nam), Hà Trúc còn sở hữu lượng người theo dõi lớn trên trang cá nhân nhờ chia sẻ nhiều bí quyết làm đẹp, giảm cân. Mới đây, cô khoe thành quả giảm cân sau một năm và nhận được sự quan tâm.

Theo đó, trong một năm, Hà Trúc giảm được vài kg và số cân nặng hiện tại trong khoảng 47 – 48kg. Thân hình cô săn chắc nhờ chế độ ăn và tập luyện khoa học. Cô chia sẻ, với chiều cao 1,57m, thì số đo vòng 3 trong khoảng 93 – 94cm là khá lớn. Như mọi cô gái khác, Hà Trúc cảm thấy thích thú vì vòng 3 nổi trội. 

Thế nhưng, cô còn vui hơn khi vòng 3 giảm xuống từ 3 – 4cm khi cô giảm cân. Bởi, nhờ tập luyện mà vòng 3 cao và tròn hơn. Chính điều này đã giúp Hà Trúc hiểu ra, số đo không quan trọng bằng phom dáng. 

Khi giảm cân, số đo 3 vòng đều giảm là chuyện bình thường nhưng đổi lại sự săn chắc, nhất là vòng 3 tròn và cao hơn.
Dù vòng 3 giảm vài cm nhưng Hà Trúc vẫn vui vì điểm cơ thể này gợi cảm hơn gấp bội.
hà trúc
Hà Trúc khẳng định muốn giảm cân phải nhờ vào chế độ ăn.

Hà Trúc tự tin chia sẻ phương pháp giảm cân với mọi người dựa trên những trải nghiệm đa dạng từ bản thân. Cô khẳng định, phương pháp giảm cân nào cũng được tính theo công thức calo nạp vào ít hơn calo tiêu thụ (ăn uống và tập luyện). Trong đó, 3 nhóm dưỡng chất chính là đạm, tinh bột và chất béo.

Cô đã trải qua 4 giai đoạn giảm cân và cô khuyến khích mọi người lựa chọn phương pháp an toàn, khoa học, tránh những hệ luỵ về sau:

Giai đoạn 1: Khoảng 6/7 năm về trước, Hà Trúc đã giảm từ 62kg xuống 48 kg nhờ 80% do chế độ ăn và 20% do tập luyện. 

Giai đoạn 2: Hà Trúc duy trì cân nặng trong khoảng 50 – 53kg vì sở thích ăn uống. Cách giảm cân của cô 100% do chế độ ăn, khi muốn trọng lượng cơ thể xuống cô chọn nhịn ăn ép cân. Giai đoạn này kéo dài khoảng 3 năm.

Giai đoạn 3: Hà Trúc giảm cân xuống 48kg. Lượng calo cô nạp vào cơ thể từ 900 – 1100calo/ngày. Cô tập luyện nhẹ 3 – 4 buổi mỗi tuần.

Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn Hà Trúc muốn tăng cơ nên cô nạp khoảng 1400calo/ngày. Cô tập luyện từ 60 – 90 phút cho mỗi ngày, và 5 ngày mỗi tuần.

Ngoài những lưu ý trên, Hà Trúc còn áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn để đốt chất béo, thay vì giảm cân. Cô hạn chế nạp đường vào cơ thể, và hiện tại cô đã cắt giảm được khoảng 90% lượng đường đưa vào cơ thể bởi những tác hại xấu cho sức khoẻ. Nhất là trong thời gian giãn cách xã hội, cô hiểu ra sự quan trọng của việc nấu ăn sẽ giúp bạn tính được calo nạp vào cơ thể, chọn những nguyên liệu đầy đủ dưỡng chất.

Ngoài ra, cô dành niềm tin yêu tuyệt đối cho gạo trắng. Bởi trong gạo trắng có nhiều dưỡng chất, nếu biết cách ăn uống cân bằng thì bạn không hề bị tăng cân. Chế độ ăn luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc giảm cân hay duy trì vóc dáng. Vì thế, Hà Trúc không đồng tình với quan điểm “tẩy chay” gạo trắng.

Hà Trúc và Quang Đạt tình tứ bên nhau trong những chuyến du lịch.