DTCL: đội hình Huyễn Long tứ Kỵ Sĩ vô địch làm người khác nín thở

Nếu bạn đã quá chán ngán khi cứ phải đu theo meta với các thể loại Olaf – Diana hay Corki Pháo Thủ, hãy thử qua đội hình Huyễn Long tứ kỵ sĩ hỗn hợp mới, với lối chơi vô cùng thú vị.

Thông tin về đội hình Huyễn Long tứ Kỵ Sĩ

Đội hình này lấy 2 carry chính là Nunu và Daeja, với đội trâu bò khủng khiếp từ việc kích đủ 4 Kị Binh, đây có thể coi là đội hình counter hoàn toàn các bài sử dụng carry đánh tay thuần.

đội hình Huyễn Long tứ Kỵ Sĩ

Đội hình Huyễn Long trong DTCL mùa 7 có một điểm yếu, đó là phụ thuộc rất nhiều vào kích hoạt Huyễn Long. Nếu kích hoạt Huyễn Long của trận đó không phù hợp thì coi như khỏi chơi. Để có thể tăng tối đa sức mạnh của đội hình Nunu 4 Kỵ Sĩ Huyễn Long, thì các kích hoạt sau đây là mạnh nhất:

– Tụ Điện: Khi tướng Huyễn Long tấn công hay bị tấn công, có phần trăm cơ hội giật điện gây sát thương theo 8% máu lên các mục tiêu xung quanh.

– Chiến Tướng: Nhận thêm máu và AP, với mỗi trận thắng sẽ tăng thêm 10%, cộng dồn tối đa 5 lần.

– Thần Sứ: Hồi máu khi xuống dưới mức 50% máu.

Cốt lõi của đội hình này là làm sao cho Nunu càng khỏe, càng trâu bò càng tốt, nên bạn cần các kích hoạt Huyễn Long tăng khả năng sinh tồn. Trong đó Tụ Điện là tuyệt nhất, vì nó tăng sát thương kinh hoàng cho Nunu mà không cần đồ.

Do carry chính của đội hình Huyễn Long 4 Kỵ Sĩ là Nunu, bạn không cần đồ công cho vị tướng này mà cứ nhồi càng nhiều phòng thủ càng tốt, vì nội tại của Kỵ Sĩ đã là cả tấn chống chịu rồi. Các món đồ khuyên dùng nên là: Giáp Máu (đặc biệt tốt khi có kích hoạt Tụ Điện), Giáp Lửa, Giáp Gai, Vuốt Rồng hoặc Thú Tượng Thạch Giáp.

Với Deaja thì món đồ core duy nhất mà bạn cần là một cái Cuồng Đao Guinsoo, vì sát thương chính đã đến từ Nunu, về sau sẽ có thêm Yasuo phụ thêm. Chính vì điều này mà đội hình Huyễn Long 4 Kỵ Sĩ lúc đầu rất mạnh, đồ dễ lấy vì toàn món thủ không ai muốn tranh.

Các lõi công nghệ nên lấy là Ấn Huyễn Long (để biến 1 tướng Kỵ Sĩ thành Huyễn Long), Thử Vận May để lấy Nunu 3 sao sớm nhất, Dựa Hơi – vì chúng ta sẽ có nhiều tướng nhiều máu, Tiêu Dùng Thông Minh, Ấn Kỵ Sĩ…

đội hình Huyễn Long tứ Kỵ Sĩ

Bạn chỉ nên chơi Đội Hình Huyễn Long khi đã xem kích hoạt ở ván đó có phù hợp hay không. Hãy bắt đầu với các tướng cơ bản như Sejuani và Lillia, bạn có thể kèm theo Leona và Taric để kích Hộ Vệ. Lúc đầu chúng ta không cần kích Huyễn Long sớm làm gì, vì số lượng tướng lúc đó ít và chưa có Nunu thì cũng không tận dụng được nhiều lắm.

Trong trường hợp bạn may mắn ra được Nunu sớm, thì với mốc 3 Kỵ Sĩ và 2 Huyễn Long, cộng thêm với đống đồ thủ nói trên ghép cho Nunu, gần như sẽ không ai có thể đánh lại bạn ở mốc cấp 5 tới 6 cả.

Chúng ta sẽ cần Nunu và Lillia 3 sao, hơn nữa là Deaja để có thể kích hoạt mốc 4 Huyễn Long. Do đó đừng ham roll sớm mà hãy tích tiền lên 7, ngay khi lên 7 và trong trường hợp bạn chưa có Nunu 2, hãy bung tiền để kiếm nó càng sớm càng tốt nhằm giữ máu, sau đó dừng lại để slow roll các tướng cần thiết.

Chỉ cần một Deaja và mốc 3 hoặc 4 Kỵ Sĩ với Nunu, lúc này bạn sẽ từ từ mạnh trở lại vì các tướng Kỵ Sĩ được buff chống chịu theo thời gian, do đó càng đánh chúng ta càng khỏe. Đó là lý do tại sao các kích hoạt Huyễn Long tăng chống chịu lại tốt nhất, đặc biệt với Tụ Điện thì bạn cứ yên chí là đối phương càng tập trung đánh Nunu thì càng lăn ra chết nhanh hơn.

đội hình Huyễn Long tứ Kỵ Sĩ

Roll hoàn thiện Nunu và Lillia lên 3 sao, nếu như thuận lợi thì bạn cũng sẽ có Sejuani 3 sao, lúc này coi như hàng tank của bạn là vô địch thiên hạ, không có thứ gì đủ sức sốc chết mốc 4 Kỵ Sĩ trừ khi là đội hình quá đỏ toàn đồ thế giới. Lúc này hãy lên 8 để hoàn thiện đội hình với Yone cùng với Yasuo. Yone chỉ có tác dụng duy nhất là kích hệ đủ 6 Huyễn Long và Yasuo, nên bạn có thể bắt đại một con để trên hàng chờ, không cần phí tiền lên 2 sao cũng được.

Với hàng tuyến đầu 4 Kỵ Sĩ gần như bất tử, thì Deaja và Yasuo sẽ tha hồ mà quẩy, đội hình Huyễn Long này không sợ các bài thiên về đánh tay, vì đánh mòn kiếm cũng không thể nào giết nổi các tướng Kỵ Sĩ 3 sao cả. Nếu như bạn có ấn Huyễn Long, thì có thể lựa chọn lên 9 để kích đủ mốc cuối, còn không thì thường trận đấu sẽ kết thúc ở cấp 8.

Đội hình Huyễn Long 4 Kỵ Sĩ rất mạnh và cũng dễ chơi, tuy vậy nó đòi hỏi hơi nhiều yếu tố nên không phải top meta. Nhưng nếu như bạn ra được Nunu sớm và trận đấu đó có kích hoạt phù hợp, đừng ngần ngại lựa chọn nó làm bài leo rank nhé.

Mời các bạn cùng theo dõi CHICHLIVE để cập nhập thêm nhiều tin tức mới khác nhé !