Tại sao đánh Liêng hay thua? Giải đáp thắc mắc chi tiết

Mục Lục

Có khi nào bạn đang tự hỏi tại sao đánh Liêng hay thua và tỷ lệ chiến thắng rất thấp? Tại sao những đối thủ quen thuộc luôn giành nhiều phần thắng hơn ở mọi sân chơi Liêng? Có thể bạn đang gặp phải vấn đề từ nhiều nguyên nhân khách quan cũng như chủ quan. Sau đây, ChichLive sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn một cách chi tiết nhất.

Nguyên nhân tại sao đánh Liêng hay thua?

Tại sao đánh Liêng hay thua? Giải đáp thắc mắc chi tiết
Tại sao đánh Liêng hay thua nhiều hơn là thắng?

Liêng là một bộ môn bài đối kháng với những người chơi khác và khả năng quyết định thắng thua của mỗi ván có thể chỉ bằng 1 lệnh duy nhất. Ngoài ra, người chơi cũng không có những tương tác có thể thay đổi sức mạnh cũng như hình thái bài trên tay đối thủ. Chỉ đơn giản với những lệnh trong xì tố như tố, tố hết, theo hoặc úp bài mà ván đấu sẽ diễn ra với tốc độ cực kỳ nhanh.

Vì thế, khả năng quyết đoán và phân tích tâm lý là cực kỳ quan trọng trong bộ môn này. Ngoài ra, một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến nguyên nhân tại sao đánh Liêng hay thua có thể kể đến như sau:

Bạn có tâm lý thi đấu không tốt

Người chơi có tâm lý không vững vàng sẽ dễ dàng khiến cho đối thủ nắm bắt được tình hình những lá bài trên tay và đưa ra quyết định khắc chế. Từ đó, bạn có thể dễ dàng rơi vào trường hợp thua nhiều tiền nhưng thắng lại rất ít.

Có thể nói tâm lý thi đấu chính là yếu tố mấu chốt của bộ môn bài này. Tuy nhiên, để kiểm soát tâm lý là một điều cực kỳ khó, điều này đòi hỏi bạn phải luyện tập và thực chiến rất nhiều để đúc kết từ kinh nghiệm chiến đấu.

Tại sao đánh Liêng hay thua? Giải đáp thắc mắc chi tiết
Tâm lý không tốt là một trong những nguyên nhân tại sao đánh Liêng hay thua

Bạn dễ bị đọc suy nghĩ

Một nguyên nhân khác của việc tại sao đánh Liêng hay thua khác đó chính là bạn đã bị đối thủ đọc suy nghĩ. Một số đối thủ có khả năng đọc vị cực kỳ tốt chỉ qua nói chuyện thông thường. Vì thế, bạn có thể đã rời vào trường hợp này mà không hề hay biết.

Để tránh bị đọc suy nghĩ, nếu không phải là một người giỏi điều khiển cảm xúc thì bạn hãy nên dùng một loại cảm xúc cố định trong mọi ván bài. Ngoài ra, việc ít nói hơn cũng giúp cho bạn tránh bị khai thác thông tin từ những người chơi khác.

Bạn đã bị đối thủ chơi bài bịp

Chơi bài bịp cũng là một nguyên nhân thường thấy trong trường hợp tại sao đánh Liêng hay thua. Người chơi bịp có tỷ lệ thắng cực kỳ cao và hầu như chiếm lợi thế trong mọi ván bài mà mình tham gia. Hiện nay, có 3 cách chơi bài Liêng bịp chủ yếu đó là sử dụng công cụ,máy móc đổi bài, chia bài gian lận và chơi đồng đội để cùng ép 1 người.

Bạn đã tham lam với nguồn vốn của mình

Trong bộ môn bài Liêng, tốc độ đánh 1 ván là khá nhanh nên bạn sẽ phải đánh nhiều ván liên tục trong thời gian ngắn. Từ đó, khả năng quản lý nguồn vốn hiệu quả là một yếu tố cực kỳ quan trọng để bạn đạt được chiến thắng cuối cùng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không chú trọng vào lời lỗ của 1 ván mà điều mà bạn quan tâm sẽ phải là cục diện của toàn bộ cuộc chơi.

Bên cạnh đó, tham lam cũng chính là một trong những tâm lý chung của mọi người khi chơi bạc. Đối với một tay bài đẹp, liệu bạn sẽ tố tất tay hay chỉ dừng lại có chừng mực theo kế hoạch bảo toàn nguồn vốn? Đây là một trong những yếu tố không nhỏ dẫn đến nguyên nhân tại sao đánh Liêng hay thua.

Bạn đã quá tự tin hoặc xem thường đối thủ

Một nguyên nhân khác của việc tại sao đánh Liêng hay thua đó là do bạn đã quá tự tin vào bản thân mình và xem thường đối thủ. Đây là một bộ môn bài đòi hỏi sự tỉnh táo và phân tích, có thể đối thủ đã không tự tin cũng như rụt rè. Tuy nhiên, mọi thứ đều có thể chỉ là diễn và bạn mới chính là người đang mắc phải bẫy công kích của đối phương.

Quá tự tin hoặc xem thường đối thủ là nguyên nhân tại sao đánh Liêng hay thua
Quá tự tin hoặc xem thường đối thủ là nguyên nhân tại sao đánh Liêng hay thua

Bạn đã quá kém may mắn

Một nguyên nhân khách quan của nguyên nhân tại sao đánh Liêng hay thua đó chính là do bạn đã quá kém may mắn trong suốt quá trình chơi. Ở cuộc sống hằng ngày của chúng ta, có những người luôn kém duyên trong chuyện bài bạc và thường xuyên thua lỗ. Yếu tố tâm linh tuy không có nhiều người công nhận tuy nhiên đây cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Ngoài ra, ông bà ta qua những bài học xương máu đã đúc kết một câu thành ngữ được sử dụng đến tận ngày nay đó là “đỏ tình thì đen bạc”. Vì thế, bạn cũng có thể đang gặp phải trường hợp đánh bạc liên tục thua này do đã “đỏ tình”. Nhưng nếu bạn đang đen tình và đen cả bạc thì có nghĩa rằng bạn đang gặp hạn xui đeo bám và nên hạn chế đánh bạc cho đến khi đỏ trở lại.

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ của ChichLive về một số nguyên nhân tại sao đánh Liêng hay thua. Hy vọng sau khi xem qua bài viết bạn đã biết cách hạn chế và khắc phục những nhược điểm mà mình đang mắc phải. Chúc bạn có những phút giây chơi Liêng vui vẻ cũng như giành thắng lợi lớn trong những trận đấu tiếp theo.