5 cách chơi Liêng ăn tiền dễ thắng, đơn giản mà hiệu quả

Mục Lục

Cách chơi Liêng ăn tiền như thế nào và có những mẹo nào để nâng cao tỷ lệ chiến thắng? Nếu bạn đang là người mới bắt đầu tìm hiểu về bài Liêng ăn tiền và mong muốn nâng cao tay nghề thì hãy cùng ChichLive tham khảo thông qua bài viết sau. Những chia sẻ này sẽ mang đến bạn một số cách chơi Liêng ăn tiền dễ thắng nhất.

Cách chơi Liêng ăn tiền – hiểu rõ quy luật chơi

Cách chơi Liêng ăn tiền thật sự khá đơn giản khi người chơi chỉ cần xem 3 lá bài => tố bài tối đa 3 vòng => xét bài, kiểm tra kết quả và chung tiền.

Trong đó, người chơi bài sẽ ngồi vào sòng theo hình vòng tròn khép kín và chia bài theo ngược chiều kim đồng hồ. Sau khi mỗi người chơi được chia 3 lá bài thì xem bài và bắt đầu vòng tố.

Vòng tố diễn ra cũng theo chiều ngược chiều kim đồng hồ và người tố đầu tiên được thay đổi lần lượt theo từng ván. Ở vòng này, người chơi sẽ có 4 sự lựa chọn giống như xì tố đó là úp bỏ, theo giá đang trên sàn, tố thêm 1 khoảng tiền khác và tố hết toàn bộ số tiền đang có trong tay.

Cách chơi Liêng ăn tiền
Cách chơi Liêng ăn tiền và những quy luật cần nắm

Nếu người chơi liên tục tăng tiền thì vòng tố sẽ tiếp tục đi tiếp vòng thứ 2 và thứ 3. Tùy theo luật của mỗi địa phương và mỗi sòng bài, vòng tố thứ 3 có thể được xem như vòng tố cuối cùng và người tố đầu vòng lúc này sẽ ra lệnh tố cuối. Những người còn lại chỉ được phép theo hoặc úp bỏ.

Sau khi vòng tố diễn ra, nếu chỉ còn lại 1 người chơi thì người này hiển nhiên giành chiến thắng với toàn bộ số tiền cược đang có trên bàn. Tuy nhiên nếu có nhiều người cùng theo bài thì tiến hành so bài. Sức mạnh các quân bài được tính theo: 3 lá rác thì so điểm như bài cào => Ảnh (3 tây có 1 đôi) => Liêng (sảnh 3 cây tùy ý) => Sáp (3 quân giống nhau, xám cô).

Cách chơi Liêng ăn tiền – quan sát số tiền trên bàn

Kỹ năng quan sát số tiền trên bàn là cực kỳ quan trọng trong mọi cuộc chơi. Bạn hãy chắc chắn rằng đối thủ đã đặt đúng số tiền như trong lệnh của họ đã nói. Một số người cố tình gian lận bằng cách đặt một số tiền ít hơn lên bàn. Nếu không để ý, đến cuối cùng sẽ  xảy ra tình trạng mất tiền và đổ lỗi cho nhau.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải có một khả năng quan sát tốt để tính toàn bộ số tiền đang có trên bàn là bao nhiêu. Ví dụ, vòng tố 1 diễn ra với mỗi người đều đặt lệnh 2 triệu đồng và với 5 người chơi thì số tiền trên bàn đang là 10 triệu đồng. Với mỗi biến động tố ở những vòng tiếp theo, bạn đều nên thực hiện tính nhẩm để có thể đưa ra những quyết định hợp lý hơn.

Cách chơi Liêng ăn tiền
Quan sát dòng tiền trên bàn là cách chơi Liêng ăn tiền cần nắm vững

Cách chơi Liêng Ăn tiền – bắt nhịp đối thủ

Bắt nhịp đối thủ là một trong những cách chơi phổ biến nhất hiện nay. Bạn nên chơi với những người mà mình quen biết và có một sự hiểu rõ nhất định về tính cách, con người cũng như thái độ trên sòng bạc. Khi đã hiểu rõ nhau, bạn sẽ dễ dàng lợi dụng những sự thấu hiểu này để bắt được nhịp tâm lý và đọc vị đối thủ một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiến hành bắt nhịp đối thủ thông qua những ván bài trên bàn. Bạn hãy quan sát thật kỹ thói quen của đối thủ và đưa ra những sự tương đồng qua từng ván của họ. Đây chính là tư liệu sống động và chân thật nhất mà bạn có thể dựa vào khi dự đoán bài trên tay của đối phương.

Cách chơi Liêng ăn tiền – đừng thua hết tiền

Thua trong mức chịu đựng cho phép hoặc đừng thua hết tiền chính là cách chơi Liêng hiệu quả và an toàn nhất. Bạn hãy thật sự làm chủ tài chính và quản lý dòng tiền của mình một cách hiệu quả. Đừng để một trò chơi đánh bạc làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như gây thiệt hại về kinh tế.

Ngoài ra, bạn cũng nên vạch ra một giới hạn lỗ trước mỗi cuộc chơi. Số tiền lỗ có thể sẽ chênh lệch đôi chút so với những tính toán ban đầu. Tuy nhiên, bạn nên dừng ngay lập tức nếu số tiền lỗ đã vượt quá mức cho phép.

Quản lý lòng tham chính là cách chơi Liêng ăn tiền quan trọng cần luyện tập
Quản lý lòng tham chính là cách chơi Liêng ăn tiền quan trọng cần luyện tập

Cách chơi Liêng ăn tiền – chơi sòng tiền nhỏ

Nếu bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm đánh Liêng thì hãy cố gắng lựa chọn những sòng tiền nhỏ với độ thua lỗ ít. Từ đây, mọi người có thể thoải mái học hỏi kinh nghiệm cũng như thực hành những kế hoạch cũng như lối đánh mà mình đã để ra. Sau đó, khi trình độ được nâng cao, bạn có thể nâng dần mức tiền của sòng lên một con số cao hơn theo nhu cầu của chính mình.

Để vận dụng những cách chơi Liêng ăn tiền, bạn cần có thời gian để luyện tập và tạo nên một nền căn bản vững chắc. Hy vọng với những cách trên của ChichLive đã giúp bạn có thêm những định hướng để đánh Liêng. Chúc mọi người sớm thành công và trở thành cao thủ trong bộ môn Liêng này.