[Góc chia sẻ] Nắm bắt luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền trong 5 giây

Mục Lục

Nắm bắt luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền giúp bạn có những chiến thuật hợp lý giành được chiến thắng dễ dàng hơn. Hiện nay, cờ cá ngựa ăn tiền đang là trò chơi rất được các cược thủ yêu thích. Trò chơi không chỉ để giải trí mà còn giúp anh em “rinh” về tiền thưởng lớn. Cùng ChichLive tìm hiểu ngay luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền nhé.

Đôi nét về trò chơi cờ cá ngựa ăn tiền

Cờ cá ngựa còn được gọi là cờ ngựa nhỏ, cờ đua ngựa. Cờ sử dụng bộ bàn cờ hình vuông được chia thành 4 khu vực. Thông thường sẽ là khu màu đỏ, khu màu xanh dương, khu màu vàng và khu màu xanh lá. Mỗi khu vực tương ứng với các con cá ngựa cùng màu.

Một bộ cờ tiêu chuẩn của đua cá ngựa gồm 16 quân cờ, mỗi màu có 4 quân cá ngựa với 6 chuồng. Người ta sử dụng các viên xí ngầu phân định thứ tự cũng như các nước đi. Trò cờ ngựa nhỏ quy định số người tối thiểu là 2 và số người tối đa là 4. Trẻ em từ 6 tuổi trở lên đã có thể nắm được luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền để tham gia thử sức.

luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền
Luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền với bộ bàn cờ hình vuông

Cờ cá ngựa ăn tiền vẫn sử dụng luật chơi như trò cá ngựa thông thường. Chỉ khác là sẽ có thưởng – phạt bằng tiền để tăng sự kịch tính và giải trí. Theo luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền một ván đấu chỉ diễn ra tối đa 30 phút.

Luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền chi tiết

Luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền không hề khó hiểu, ngay cả những người mới tham gia cá cược cũng có thể nắm bắt luật chơi trong 5 giây. Luyện tập chơi thử vài lần là có thể thành thạo việc chơi cờ ngựa nhỏ.

Luật về cách cá ngựa di chuyển

Mỗi người chơi sẽ phụ trách một chuồng cá ngựa gồm 4 con. Để quyết định xem quân cá ngựa nào được xuất chuồng hay di chuyển bao nhiêu bước người ta dựa vào lắc xí ngầu. Mỗi người được lắc 2 lần, muốn cá ngựa xuất chuồng xí ngầu phải hiện mặt 6 điểm.

Nếu anh em lắc được xí ngầu cho quân cá ngựa xuất chuồng thì sẽ được thưởng thêm một lần lắc nữa. Lần này anh em lắc được số điểm bao nhiêu sẽ cho quân cờ đi bấy nhiêu nước. Khi di chuyển, cá ngựa có thể gặp phải vật cản. Nếu số nước di chuyển của anh em vượt qua quân cá ngựa vật cản thì bạn được phép “đá” chúng.

Chẳng hạn bạn lắc được xí ngầu 5 điểm thì quân cờ được phép tiến lên 5 ô. Nhưng ở ô thứ 4 đang đứng một quân ngựa nhỏ của đối thủ thì bạn có quyền loại bỏ nó. Hiện nay, một số nơi sử dụng 2 con xúc xắc để lắc cùng một lúc giúp tăng tiến độ trò chơi.

luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền
Luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền về cách di chuyển

Luật về phân định người chiến thắng

Luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền phân định người chiến thắng vô cùng rõ ràng. Người chiến thắng là người đưa được tất cả cá ngựa của mình lên chuồng theo thứ tự từ 6 xuống 3 trong thời gian ngắn nhất.

Như vậy, quân cá ngựa của anh em chỉ an toàn khi đã leo được lên chuồng. Cho dù bạn đã di chuyển quân cờ đến đích nhưng chưa lên chuồng thì vẫn bị “đá” về vạch xuất phát như thường. Do đó hãy lên chiến thuật di chuyển ngay từ khi bắt đầu đua cá ngựa nhé.

Hiểu rõ sự yêu thích của anh em cược thủ nên một số nhà cá hiện nay đang sản xuất game với luật chơi cờ đua ngựa ăn tiền y như ngoài đời. Chơi cờ ngựa nhỏ online cũng rất thú vị, tiện lợi và nhanh chóng. Thay vì phải vây quanh bàn cờ thì nay chỉ cần một thiết bị kết nối mạng là đủ.

Luật các loại tiền cược khi chơi cờ cá ngựa

Trong luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền, người chiến thắng chắc chắn sẽ được nhận tiền thưởng cao nhất. Nhưng vẫn có một số quy định khác về tiền cược khi chơi cờ đua ngựa:

 • Anh em có cá ngựa xuất phát đầu tiên: Số tiền nhận được bằng với mức cược trước đó.
 • Anh em cho cá ngựa lên chuồng: Đối thủ sẽ mất cho anh em số tiền cùng mức với tiền cược.
 • Đặt cược đá ngựa: Anh em có thể đặt cược về quân cá ngựa bị đá nếu đang trong phạm vi 12 bước.
 • Đặt cược về số xí ngầu lắc được: Anh em đặt cược nhận được cặp xúc sắc có số điểm giống nhau sẽ được gấp đôi tiền cược. Hoặc anh em cược theo kiểu điểm chẵn lẻ của xúc sắc.
 • Ngựa được lên chuồng số 6 đầu tiên: Nhận được tiền thưởng từ các đối thủ trên bàn cờ.
Các loại tiền cược trong luật chơi cờ đua ngựa ăn tiền
Các loại tiền cược trong luật chơi cờ đua ngựa ăn tiền

Một số thuật ngữ trong luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền

Luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền cũng có các quy định về thuật ngữ sử dụng trong ván cược.

 • Cá ngựa bị cản: Có quân cá ngựa cản trước đường đi của anh em, buộc anh em phải tung ra được xí ngầu lớn hơn để “đá” chúng.
 • Cá ngựa bị đá: Cá ngựa cản đường bị đá về vị trí ban đầu.
 • Cá ngựa về chuồng: Cá ngựa đã đi được một vòng bàn cờ và bắt đầu leo lên chuồng.
 • Cá ngựa vào chuồng: Cá ngựa leo lên được chuồng số mấy thì sẽ được gọi là vào chuồng.
 • Cá ngựa thầu mạ: Cá ngựa vào được chuồng thứ 6 ngay lần đầu tiên.
 • Cá ngựa sập hầm: Cá ngựa bị vào chuồng thứ 1 ngay lần đầu tiên.

Trên đây là luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền mà ChichLive đã chia sẻ đến bạn. Truy cập ngay Website của ChichLive để giao lưu, kết bạn và tận hưởng những giây phút giải trí vui vẻ nhé.