Cách chơi trò chơi trên Messenger trên máy tính và điện thoại

Mục Lục

Hiện nay Messenger đang có nhiều trò chơi đa dạng, có thể chơi ngay mà không cần tải về máy. Thế nhưng, bạn đã biết cách chơi trò chơi trên Messenger hay chưa? Hãy cùng Chichlive tìm hiểu những trò chơi và cách chơi qua bài viết sau.

Cách chơi trò chơi trên Messenger dành cho máy tính

Trong trường hợp dùng máy tính để chơi game, chúng ta sẽ có các bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Mở tab Messenger
  • Bước 2: Mở tin nhắn của 1 người bạn bất kỳ
  • Bước 3: Chọn biểu tượng “+” ở góc trái màn hình
  • Bước 4: Chọn biểu tượng trò chơi ở dưới thanh công cụ và bạn chỉ cần chọn game nào mà mình muốn. Trong trường hợp muốn tìm và chơi nhiều trò hơn, các bạn hãy chọn vào Game khác.

Đây là cách chơi trò chơi trên Messenger dành cho máy tính và với điện thoại các bạn cũng có thể thực hiện các bước tương tự để chơi game. Khi mới dùng tính năng chơi game này lần đầu, bạn sẽ không thể thấy hết được danh sách các trò chơi mà phải chơi thử 1 trò nào đó bất kỳ, sau đó danh sách game đầy đủ mới được hiện lên.

cách chơi trò chơi trên Messenger
Phải chơi game nhiều lần mới thấy được hết danh sách game trên Messenger

Bạn có thể chơi nhiều tựa game khác nhau tại tính năng trò chơi của Messenger. Với vô số các trò chơi từ quen thuộc cho đến mới lạ như: Pacman, Galaga, Cut the Rope,…chắc chắn sẽ khiến bạn có những giờ phút giải trí cực vui.

Một số lưu ý khi chơi game tại Messenger

Sau khi đã biết cách chơi trò chơi trên Messenger, các bạn cần chú ý đến một số đặc điểm như sau:

  • Hầu hết các game tại Messenger đều được thiết kế với dạng Instant nên bạn không cần phải cài đặt cố định về máy. Tuy nhiên để chơi được thì cũng cần phải chờ để game tải từ máy chủ của Facebook.
  • Tùy thuộc vào từng tựa game có đồ họa nặng hay nhẹ mà tốc độ tải game cũng nhanh hay chậm. Nhưng nhìn chung các game đều có tốc độ nhanh khi tải từ máy chủ Facebook về để cho người dùng trải nghiệm.
  • Các dữ liệu của game sau khi tải về 1 lần đều sẽ được lưu lại và lần sau người dùng chỉ cần ấn vào game là đã chơi được.
  • Sau khi kết thúc 1 ván chơi thì Messenger sẽ hiển thị điểm số mà bạn đã đạt được. Ngoài ra bạn cũng được ghi danh mình lên bảng thành tích của game. Trên danh sách này không chỉ có bạn mà còn có những người bạn bè khác và bạn có thể đưa ra thách đấu với họ.
cách chơi trò chơi trên Messenger
Các dữ liệu của game sau khi tải về 1 lần đều sẽ được lưu lại

Gợi ý một số trò chơi thú vị trên Messenger mà bạn có thể thử

Ngoài việc biết cách chơi trò chơi trên Messenger, để truy cập trò chơi, bạn cũng có thể search trong mục tìm kiếm của Messenger. Một số trò chơi hấp dẫn mà chúng tôi muốn gợi ý để bạn thử gồm có:

Uno

Đây là trò chơi bài mà bạn buộc phải loại bỏ hết các quân bài của mình trước khi đối thủ làm điều tương tự. Trò chơi sử dụng bộ bài đặc biệt cùng các thẻ như: Skip, Reverse, Draw Two, Draw Four và Wild. Với tựa game này, bạn sẽ có những giờ phút giải trí vô cùng vui vẻ với những người thân thương của mình.

Words with Friends

Cách chơi trò chơi trên Messenger Words with Friends này tương tự với Scrabble nhưng thay vì chơi độc lập, bạn có thể trải nghiệm cùng với bạn bè của mình. Người chơi chỉ cần điền vào bảng các từ bằng việc sử dụng những chữ cái trong túi gạch.

Với mỗi từ người chơi đưa ra đúng, bạn sẽ nhận được điểm thưởng tương ứng. Có thể nói, đây là trò chơi giúp bạn củng cố vốn từ vựng tiếng Anh và học thêm được nhiều từ mới thú vị.

Ludo King

Trò chơi này có thể chơi được tối đa 4 người, trong đó mỗi người chơi được chỉ định 1 màu và 4 mảnh tương ứng. Việc người chơi cần làm là di chuyển tất cả các quân cờ đi quanh bảng và đến ô ở giữa.

Nghe cách chơi trò chơi trên Messenger này thì có vẻ đơn giản nhưng kỳ thực, nhiều người chơi đã phản ánh game này có lối chơi gây “ức chế”. Nếu bạn chưa từng thử qua game này thì hãy nhanh tay trải nghiệm ngay.

Trò chơi này có thể chơi được tối đa 4 người
Trò chơi này có thể chơi được tối đa 4 người

Đố vui

Các game đố vui chưa bao giờ hạ nhiệt bởi đây là loại hình giải trí phổ biến và chơi được với nhiều người. Khi bắt đầu vào game, người chơi có thể chọn nhiều chủ đề khác nhau và thách thức bạn bè bằng cách trả lời các câu hỏi dựa trên từng chủ đề.

Cả bạn và người cùng chơi đều sẽ nhận chung 1 loại câu hỏi, cả 2 phải trả lời trong đúng thời gian quy định. Khi bạn hoàn thành bài đố vui của mình, hãy cùng so sánh điểm số với người bạn còn lại để xem ai là người chiến thắng.

Ninja Go

Đây là game giải đố khá thú vị, bạn sẽ phải nhập vai thành 1 Ninja và thu thập những dấu chấm trải rộng khắp vòng chơi với từng cấp độ khác nhau. Cách chơi trò chơi trên Messenger Ninja Go rất đơn giản, bạn chỉ cần vuốt vào màn hình là Ninja sẽ di chuyển theo ý muốn của bạn. Cấp độ của game sẽ ngày càng khó hơn và chướng ngại vật cũng nhiều hơn. Để chiến thắng trò chơi này, bạn cần phải có kỹ năng hoàn hảo.

Như vậy, chichlive đã chia sẻ cho các bạn những cách chơi trò chơi trên Messenger. Cũng như gợi ý một số game được nhiều người ưa chuộng hiện nay trên ứng dụng này. Hy vọng các bạn sẽ có những giờ phút giải trí hấp dẫn khi chơi game tại Messenger.