Dune: Spice Wars vừa ra mắt đã chiếm lấy ngai vàng từ tay Elden Ring, trở thành game bán chạy nhất Steam

Xuất hiện tựa game chiến thuật Dune: Spice Wars dù mới ra mắt đã hùng hổ đá văng Elden Ring ra khỏi bảng xếp hạng Steam.

Thông tin về game Dune: Spice Wars

Dune: Spice Wars là một tựa game chiến thuật thời gian thực với các yếu tố 4X được phát triển bởi studio Shiro Games, và được xuất bản bởi Funcom lẫn Shiro Games. Game lấy bối cảnh dựa trên vũ trụ Dune mang tính đột phá mà Frank Herbert – một tác giả khoa học viễn tưởng người Mỹ nổi tiếng – đã tạo ra, cũng như là các phần phim chuyển thể tiếp theo của đó. 

Dune: Spice Wars chỉ mới ra mắt vào ngày 26/4/2022 nhưng đã gặt hái được nhiều thành công đến nỗi mà chúng ta có thể gọi đây là một khởi đầu thuận buồm xuôi gió. Dựa theo số liệu từ trang SteamDB (vào ngày 28/4/2022), Dune: Spice Wars có số lượng người chơi đồng thời là 7498 người chơi, và đạt đỉnh điểm tính trong vòng 24 giờ qua là 8397 người chơi. Một con số không hề nhỏ dành cho một tựa game mới ra mắt. 

Dune: Spice Wars

Đương nhiên, nếu ta đem so với số lượng người chơi đồng thời và số lượng người chơi đỉnh điểm của Elden Ring thì khoảng cách quá chênh lệch. Elden Ring đã ra mắt từ ngày 24/2 rồi, và đây cũng là một tựa game cực “hot” cho tới tận thời điểm hiện tại. Do đó, việc nó sở hữu số lượng người chơi khổng lồ, và nắm giữ vị trí đầu bảng trong danh sách game bán chạy nhất trên Steam thời gian qua cũng không còn là điều gì quá ngạc nhiên nữa. 

Tuy nhiên, có vẻ như thời thế đã thay đổi khi Elden Ring hoàn toàn bị soán ngôi bởi một “tay chơi newbie” có tên là Dune: Spice Wars. Ừ thì Elden Ring có nhiều người chơi thật đấy, nhưng việc bị “đá đít” khỏi ngai vàng quá dễ dàng chỉ bởi một tựa game ra mới mắt có mấy ngày thì phải công nhận là ngạc nhiên thật. 

Hiện Dune: Spice Wars phiên bản Early Access (truy cập sớm) đang được bán trên Steam với giá là 480.000 VND. Game cũng nhận được nhiều lượt đánh giá tốt từ người chơi, và được xếp hạng là Very Positive (rất tích cực) với tổng lượt đánh giá là 738 lượt (vào ngày 28/4).

Mời các bạn cùng theo dõi CHICHLIVE để cập nhập thêm nhiều tin tức mới khác nhé !