Tựa game Babylon’s Fall của Square Enix chỉ còn 1 người chơi trên Steam

Tựa game hành động Babylon’s Fall của Square Enix từng được game thủ mong chờ ngày nào nay lại đang rất ế người chơi.

Thông tin về việc tựa game Babylon’s Fall của Square Enix đang ít người chơi

Quay trở lại những ngày đầu tiên mà Square Enix tiết lộ về dự án Babylon’s Fall, tựa game này ngay lập tức gây được tiếng vang lớn. Một tựa game hành động góc nhìn thứ 3 tập trung chủ yếu vào yếu tố chiến đấu được phát triển bởi Platinum Games, mọi thứ về Babylon’s Fall lúc bấy giờ nghe cứ như là một tựa game bước ra từ trong mơ. Tuy nhiên, những hình tượng trên nhanh chóng sụp đổ sau khi tựa game được tiết lộ sẽ đi theo hướng dịch vụ game trực tuyến (live-service game). 

Sau khi ra mắt, Babylon’s Fall nhận về loạt các đánh giá kém cỏi, cũng như là những hy vọng trước đó của các game thủ dần dần bị dập tắt. Số lượng người chơi của Babylon’s Fall cũng thường xuyên tụt xuống dưới 100 người chơi. Số lượng game thủ dưới 100 đã là một tin rất tệ với những game thuộc thể loại dịch vụ game trực tuyến, nhưng vào ngày 4/5 vừa qua Babylon’s Fall thậm chí còn đạt đỉnh điểm khi nguyên cái game chỉ còn lại đúng 1 người duy nhất. 

Babylon's Fall của Square Enix

Việc số lượng người chơi tụt xuống 1 có vẻ hơi bất thường, vì những ngày còn lại trong tuần cho thấy lượng người chơi Babylon’s Fall leo lên gần 50 (vẫn là một con số rất thấp). Dựa theo số liệu của Steam Charts, số lượng người chơi của Babylon’s Fall giảm mạnh kể từ khi ra mắt vào tháng 3, cụ thể là giảm từ 1166 người trong tháng đầu tiên xuống còn 307 người vào tháng 4. Đỉnh điểm là trong tháng này giảm xuống còn 233 người. Đây là một mức giảm lớn và có vẻ như sẽ rất khó cứu vãn về sau.

Boss battles are a real highlight of the game

Tuy nhiên, số liệu trên chỉ đến từ Steam mà thôi, còn số liệu người chơi của Babylon’s Fall trên các nền tảng khác như console thì chúng ta chưa biết là có khá khẩm hơn tí nào không. Anh em nghĩ sao về việc này, hãy để lại comment cho CHICHLIVE biết nha ! Và đừng quên theo dõi CHICHLIVE để cập nhập thêm nhiều tin tức khác nhé !